Thursday, 3 October 2013

Italian Time @ La Tavola & Wine Bar

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาบัวมีโอกาสไปร้าน La Tavola & Wine Bar ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรม เรอเนสซองซ์ กรุงเทพ ราชประสงค์ ร้านอยู่ตรงกันข้ามกับร้านอาหารจีน เฝยยา (Fei Ya) ร้านอาหารจีนขอไว้รีวิวคราวหน้านะคะ คราวนี้ทางโรงแรมได้เชิญบัวไปทานอาหารเพื่อรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกัน นั้นหมายความว่ารีวิวคราวนี้เป็น Sponsored Review ค่ะ พร้อมแล้วเริ่มกันเลยนะคะ

เมื่อเพื่อนๆเดินมาถึงหน้าร้าน สิ่งที่สะดุดตาเห็นจะเป็นตู้โชว์ไวน์ที่ทำมาจากกระจกใส แสงจากไฟที่ตกกระทบชั้นวางไวน์นั้นทำให้หน้าร้านดูสวยไม่ใช่เล่นเลย การตบแต่งโดยรวมก็จะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ แสงไฟแบบนวล และก็สีเบจ ทั้งสามสิ่งนี้ทำให้ร้านดูทันสมัย คลาสสิค และหรูหราในเวลาเดียวกัน แต่สิ่งที่ต้องตาต้องใจบัวเห็นจะต้องเป็นเพดานที่มีรูปร่างเหมือนดอกไม้ใหญ่หลายดอกอยู่ด้วยกัน อันนี้ก็คิดเอาเองว่าเป็นดอกไม้ ใครจะมองเป็นอย่างอื่นก็ไม่ว่ากันค่ะ 


พอเดินเข้าไปในร้าน พนักงานต้อนรับจะพาเพื่อนๆไปที่โต๊ะ ถ้าได้โต๊ะที่มีโซฟายาว ก็ขอเตือนไว้ก่อนว่าอาจจะนั้งลำบากสักหน่อยสำหรับคนตัวไม่สูงมากนักเหมือนบัว (บัวสูงประมาณ 160 ซม.ค่ะ) ถ้านั้งไม่สะดวกก็ลองเปลี่ยนไปนั้งเก้าอี้ธรรมดาแทนค่ะ 

ระหว่างรออาหารที่สั่ง พนักงานจะเสริฟถาดขนมปังทานรองท้อง ทานแค่สักชิ้นสองชิ้นพอหายหิวนะคะ อาหารที่นี้จานก็ใหญ่พอสมควร ไป 2 คน ทานสัก 3 จานนี้ก็คงจะอิ่มพอควรเลยค่ะ อาหารที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ก็มีอาหารคาว 4 จาน ของหวาน 1 จาน และเครื่องดื่มฟรุตพั้นช์



รีวิวทีละจานเลยละกันนะคะเริ่มจานแรกคือ สลัดเป็ดกรอบ (Crispy Duck Salad) ใครที่ชอบเป็ดแบบหนังกรอบแต่เนื้อนุ่ม เค็มกำลังบอกดี คงชอบสลัดจานนี้ ซอสบัลซามิกที่มีรสชาติไม่เปรี้ยวเกินไป ทำให้สลัดจานนี้โดดเด่นด้วยรสหวาน เปรี้ยว และเค็มที่กำลังพอดี 



ซี่โครงหมูย่างสไตล์บาบีคิว (Grilled Pork Ribs) มีเนื้อหมูรสละมุนและนุ่มลิ้น เนื้อนั้นนุ่มมากจนไม่ต้องใช้มีดตัดเลย เพียงแค่ใช้ส้อมเขี่ยเบาๆเนื้อก็หลุดออกมากจากกระดูดอย่างง่ายดาย 



จานต่อไปขออนุญาตเรียกชื่อทับศัพท์เลยนะคะ ไม่รู้จริงๆว่าจะแปลออกมาว่าอย่างไร จานนี้มีชื่อว่า Linguini Aglio Olio ใครชื่นชอบพาสต้าน่าจะชอบจานนี้ เส้นลิงกวีนี่นั้นเชฟต้มได้สุกพอดี แบบที่ฝรั่งนิยมเรียกว่า อัน เดนเต้ (al dente) รสชาติทั้งจานกลมกล่อมและเข้มข้นทีเดียว 



ปลาหิมะอบ... หนังปลาแสนกรอบกับเนื้อปลาที่ยังฉ่ำและหวาน ปลาสุกได้กำลังดีและไม่แห้งจนเกินไป ซอสที่เสริฟมาพร้อมกันในจานนี้มีรสเค็มและเปรี้ยวอ่อนพอให้ทานปลาได้ไม่เลี่ยน เป็นสูตรที่น่าสนใจทีเดียว จานนี้พอทานคนเดียวได้ค่ะ 



จานสุดท้ายเป็นของหวานที่ผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตเห็นแล้วคงมีความสุข ช็อกโกแลต ฟองดองต์ (Chocolate Fondant) ที่นี้ก็ใช้ได้ ไม่ได้อร่อยจนแตกต่างจากที่อื่นมากนัก แต่ก็นับว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ อุณหภูมิที่อุ่นพอเหมาะของตัวเค้ก ก็เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมโฮมเมด รสวานิลา



ราคาโดยรวมของ La Tavola จะออกไปทางสูงสักนิด แต่ถ้าคำนึงถึงสิ่งที่มาพร้อมกับราคา เช่น การบริการที่ดีมาก และวัตถุดิบที่สดและมีคุณภาพดี สิ่งที่จ่ายไปก็น่าจะดูคุ้มค่า ลองให้ La Tavola เป็นอีกตัวเลือกของเพื่อนๆในครั้งหน้าที่มองหาที่ทานอาหารมื้อพิเศษและโรแมนติกกับคนสำคัญ

จนกว่าจะครั้งหน้า stay full and stay happy <3 <3 <3


* --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- *


La Tavola & Wine Bar is located on the 3rd floor of Renaissance Bangkok Ratchaprasong and opposite the famous Chinese restaurant, Fei Ya. Upon arrival, you will see quite an attractive glassy looking wine racks/shelves. The overall decoration is very modern, classy and glamorous at the same time with the use of brown, beige and soft lighting. Personally, I find the ceiling quite intriguing and beautiful. I would like to think the figures/shapes on the ceilings are enormous flowers. 

If you are shown to a table with a sofa, please keep in mind that the sofa might be a little bit too low for the table... at least for me, a 5' 3" person. I switched to a chair instead and had no problem. Otherwise, the tables and seats are quite comfortable. The soft lighting and the use of candles make the dining experience more romantic. The background music complements the food have very well... not too heavy and not too slow. Just the right pace that you feel at ease and enjoy your food. 


For the dishes we had, they were all delicious. Let's start off with the Crispy Duck Salad was absolutely delightful and fresh. The duck confit was nicely cooked, the vegetables were very fresh and the balsamic sauce gave this smooth tanginess. Grilled Pork Ribs would take you out of this world. The marinated pork meat was so soft and tender. It just fell right off the bones. A must try. My personal favorite is Linguini Aglio Olio. Linguini was the perfect al dente. The whole dish was simply a delicious comfort food after a long day. Roasted Snow Fish was done right. The crispy and salty skin and the soft and juicy snow fish meat went so well with a little bit sour and salty sauce. It was very nice. Last but not least, Chocolate Fondant served with homemade vanilla icecream. Those who are chocolate lovers would find this dessert dish very enjoyable. After all, a little bit of chocolate a day keeps the doctor away... or is that something else? 



The price is a little bit over the high side. However, with the service and quality of food you are getting, it is worth the price. It is never harmful to spend a little after a long week of hard work. Good food always fills your soul. Splurge a little to reward yourself. La Tavola is a good choice for the next time you are looking for a quiet place for a special romantic dinner. 

Until next time, stay full and stay happy. <3 <3 <3

No comments:

Post a Comment