สวัสดีค่า วันนี้บัวเอาสูตรโอ๊ตมีลมาฝากกันอีกแล้ว ขอเรียกสูตรนี้ว่า "โอ๊ตมีลพายแอปเปิ้ล" รสชาติคล้ายคลึงกับไส้พายแอปเปิ้ลค่ะ สูตรนี้ทั้งง่าย ทำได้อย่างรวดเร็ว และทำข้ามคืนไว้ทานตอนเช้าได้ค่ะ ส่วนตัวแล้วบัวจะทำทีไว้หลายๆกล่องค่ะ เก็บไว้ในตู้เย็นแล้วค่อยๆเอาออกมาทานทีละกล่องตอนเช้า ถ้าใครสนใจ ด้านล่างเป็นสิ่งที่เพื่อนๆต้องเตรียมไว้สำหรับการทำโอ๊ตมีลพายแอปเปิ้ล 1 ที่ค่ะ
- แอปเปิ้ล (หั่นแบบลูกเต๋าหรือจะแค่หั่นเป็นชิ้นเล็กก็ได้ค่ะ) 70 กรัม ... ถ้าไม่สะดวก ก็ใช้ทั้งลูกเลยก็ได้ค่ะ แต่เอาแบบลูกเล็กหน่อย
- โอ๊ตมึล 20 กรัม
- ถั่วพีแคน (หั่นครึ่ง) 10 กรัม
- อบเชยป่น 1 ช้อนชา
- ขิงป่น 1/4 ช้อนชา
- เกลือ 1/8 ช้อนชา
- เม็ดแมงลัก 1 ช้อนโต๊ะ
- วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา
- น้ำเชื่อมเมเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
- นมอัลมอนด์ (หรือนมชนิดใดก็ได้ตามความชอบ) 150 มิลลิลิตร... ถ้าไม่ชอบให้โอ็ตมีลเหนียวมากก็เพิ่มนมได้ตามใจชอบค่ะ
- ซอสแอปเปิ้ล 60 กรัม
เมื่อมีทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็เพียงแค่ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันและก็เอาเข้าไมโครเวฟสัก 45 วินาที แต่ถ้าใครไม่ชอบใช้ไมโครเวฟ ก็แค่เปลี่ยนไปอุ่นในหม้อบนไฟกลางประมาณ 2 - 3 นาทีค่ะ ก่อนนำเข้าภาชนะสูญญากาศ รอให้โอ๊ตมีลเย็นตัวแล้วจึงเก็บไว้ในภาชนะและในตู้เย็น เพียงแค่นี้ตอนเช้าก็ไม่ต้องวุ่นวายทำอะไรมาก แค่เปิดภาชนะและทานได้เลย
จนกว่าจะถึงคราวหน้า ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ <3 <3 <3
* --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- *
To add to the list of my overnight oatmeal recipes, here is Apple Pie Overnight Oatmeal. Simple, easy and can be prepared prior to the busy mornings. Personally, I normally make 4 or 5 servings in a roll because it is faster for me in the morning as I can just grab and go run my errands.
If you are interested, here are the ingredients you need for 1 serving.
- 70 g Apple (Chopped or Diced... I did freestyle chopping... Lol)
- 20 g Oat
- 10 g Pecan (Halved)
- 1 Teaspoon of Gound Cinnamon
- 1/4 Teaspoon of Ground Ginger
- 1/8 Teaspoon of Salt
- 1 Teaspoon of Sweet Basil Seeds or Chai Seeds
- 1 Teaspoon of Vanilla Extract
- 1 Tablespoon of Maple Syrup
- 150 ml Almond Milk (or milk of your choice)
- 60 g Applesauce
Once you have everything, simply stir them up together and microwave for around 45 seconds. However, you are not happy using microwave, just stir everyting together in a pot over medium heat for a few minutes. Before you put in airtight containers, make sure your oatmeal is cooled. Store in a refridgerator and enjoy in the morning.
Until next time, stay full and stay happy. <3 <3 <3
No comments:
Post a Comment