วันนี้มีเมนูอาหารเช้าง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ให้ลองทำดูกันค่ะ สูตรนี้มีชื่อว่า "ถ้วยขนมปังแสนอร่อย"
ส่วนประกอบมีดังนี้ค่ะ
- ขนมปังขาว 3 แผ่น
- ไข่ 1 ฟอง
- เบคอน 2 ชิ้น
- สเปรย์น้ำมันปรุงอาหาร
- ถ้วยใบเล็กที่สามารถนำเข้าตำอบได้ 1 ใบ
- กระทะ 1 ใบ
- ชีสพามีซานแบบขูดสำเร็จ หรือชีสชนิดใดก็ได้
- เตาอบ
- เริ่มอุ่นเตาอบไว้ที่ประมาณ 190 องศา
- ระหว่างรอเตาอุ่นก็ทำให้ขนมปังแบนลง โดยใช้ไม้นวดแป้งหรือใช้มือเลยก็ได้ค่ะ
- เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้สเปรย์น้ำมันปรุงอาหารสเปรย์ให้ทั่วถ้วย แล้วเริ่มนำขนมปังที่แบนแล้วมาแปะตามขอบและก้นถ้วย อย่าให้มีที่ว่างนะคะ เสร็จแล้วพักถ้วยและขนมปังไว้ก่อน
- ทอดเบคอนสัก 2-3นาที ให้สุกนิดหน่อย เอาพอให้หอม เพราะเมื่อเอาเข้าเตาอบจะได้สุกพอดี
- เมื่อเบคอนสุกแล้ว ก็ถึงเวลาประกอบถ้วยขนมปังยามเช้าซะที เริ่มจากการนำถ้วยขนมปังที่เพื่อนๆทำเตรียมไว้ในข้อ 3 ออกมาและนำเบคอนสุกพอควรมาเรียงไว้ในถ้วยนั้น รูปแบบก็สร้างสรรค์ได้ตามใจคุณเลยค่ะ
- เมื่อเสร็จแล้วนำชีสที่เตรียมไว้มาโรยให้ถ้วย ปริมาณชีสก็แล้วแต่ว่าใครชอบน้อยชอบมาก
- ตอกไข่ใส่ตรงกลางให้ท่วมชีสและเบคอน ระวังอย่าให้ล้นออกมาจากถ้วยขนมปังนะคะ
- นำเข้าเตาอบประมาณ 20 นาที หรือพอให้ไข่ขาวสุก ระยะเวลาก็ปรับเอาตามพอที่ชอบความสุกของไข่แดง
ถ้าเพื่อนๆต้องการตัวช่วย ลองเลื่อนไปด้านล่างโพสสิคะ มีคลิปของ Sarah Carey ให้ดูค่ะ
จนกว่าจะถึงคราวหน้า ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ
ปล. สูตรนี้ได้ปรับเปลี่ยนมาจาก Sarah Carey's Bacon, Egg, and Toast Cups
* --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- *
Finding something easy, simple and fuss free for your breakfast or a quick meal? Give this toast cup recipe a go. The recipe is my adaptation of Sarah Carey's Bacon, Egg, and Toast Cups. Ready? Let's get started. Here are things you need.
- 3 slices of white bread
- 1 egg
- 2 bacon strips
- Cooking spray
- 1 ramekin
- 1 pan
- Grated Parmesan
- Preheat the oven to 190 Celsius.
- Use something like a rolling pin or even just use your hands to flat your slices of white bread.
- Spray the ramekin with cooking spray and start placing your white bread to form a cup.
- In your pan, cook the bacon strips over medium heat for a few minutes.
- It's assemble time!!! Get your white bread cup, place bacon strips how you like them, sprinkle grated Parmesan cheese and crack the egg nicely in the middle.
- Bake the toast cup for 20 minutes or until the egg white is cooked. Adjust the time according to how you like your egg yolk.
Until next time, stay full and stay happy.
* --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- * --- *
No comments:
Post a Comment